Những con sói, người chăn cừu và bầy cừu.

Chuyện kể rằng có những con cừu trong bày cừu ờ trang trại nọ, bầy cừu sống trong cánh đồng cỏ lớn tươi xanh mơn mỡn và được những người chăn cừu bao bọc bởi hàng rào để bầy cừu không chạy lạc mất. Trên đồng cỏ, người ta nuôi cả chó chăn cừu để trông chừng lũ cừu và cảnh báo khi có điều gì đó bất thường.

Bên ngoài hàng rào, trong các khu rừng kế bên, có những con sói đơn độc và cũng có cả những đàn sói sống thành đàn. Những con sói đứng bên ngoài rình rập lũ cừu, tìm cách tiếp cận lũ cừu. Chúng kể cho lũ cừu nghe về thế giới của chúng, vui vẻ, nhiều thứ mới lạ, những điều mà những con cừu chưa bao giờ biết đến… toàn những điều tốt thôi. Rồi một ngày, những con chó chăn cừu phát hiện ra, chúng báo động cho những người chăn cừu, những người chăn cừu cố đuổi lũ sói đi.

cho-soi1[1]

Nhưng những con sói thì làm sao bỏ được những miếng mồi ngon, chúng liên tục quáy phá đồng cỏ. Thấy như vậy, những người chăn cừu càng tăng sự bảo vệ lên, họ làm nhiều hàng rào hơn, siết chặt theo dõi bầy cừu, theo dõi vùng xung quanh  và nuôi thêm nhiều chó chăn cừu hơn, những con cừu cũng không thể la cà rong chơi nữa. Cứ mỗi lần lũ sói hoạt động mạnh là những con cừu lại bị lùa và bị siết chặt trong một vùng nhỏ để những người chăn cừu chắc chắn là chúng còn nguyên ở đó, làm cho cuộc sống của chúng ngột ngạt hơn.

Vậy đó, người chăn cừu thì nuôi cừu để lấy lông còn những con sói thì thèm thuồng thịt của chúng, chỉ có lũ cừu là tội nghiệp sống trong một đồng cỏ, chúng không biết được cuộc sống nào sẽ tốt hơn cho chúng. Về phần  sói và người chăn cừu, cả hai đều có mục đích riêng của mình, đều xem cừu là cái mà mình muốn có, cả hai cùng nói cuộc sống của cừu sẽ tốt đẹp hơn… Nhưng dù thế nào đi nữa, điều cừu  muốn nhất đó là sự bình yên!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: