Trong mỗi con người… trẻ con… già dặn.. nam tính… nữ tính.

Bài viết này không nhằm mục đính vào việc phân biệt giới tính, tuổi tác hay bắt cứ điều gì đại loại như vậy, chỉ là những cảm nhận những suy nghĩ về những con người bình thường chung chung. Là góc nhìn cá nhân không phải của chuyên gia.

Trẻ con… già dặn… nam tính… nữ tính, bốn yếu tố này luôn tồn tại trong mỗi con người, vì sao?

Chúng ta sinh ra đều là những đứa trẻ, già dặn hay trưởng thành là cái hướng mà chúng ta phải tiến tới trong cuộc đời. Chúng ta đều được sinh ra bởi mẹ của mình và chắc chắn phải có một ông bố nên cái nữ tính và nam tính sẽ có trong mỗi con người.

Trẻ con là khi ta thích một cái gì mới mẻ một cách ngô nghê, muốn có cho bằng được.. sự tò mò với những câu hỏi tại sao, cái gì vậy, sao hấp dẩn quá… cực kỳ sáng tạo và không câu nệ bất cứ điều gì. Tính trẻ con bọc phát rõ khi thật sự hưng phấn và thực sự hứng thú với cái gì đó, cảm giác muốn khám phá.

qrsq9hwyb4hzkw3ctane

Già dặn là khi ta suy nghĩ đấng đo, tính chất này giúp ra quyết định chính xác. Khi gặp các vấn đề về quy tắc, quy củ, theo một quy luật, tính logic thì yếu tố này. Nó xuất hiện khi cần làm các vấn đề rất nghiêm túc.

Nữ tính là sự dịu dàng, mềm mại, nhạy cảm.. là sự yếu lòng. Nó thể hiện thông qua các cảm xúc yêu, ghét, thích hay không thích một cái gì đó.

Nam tính là sự cộc cằn, nóng nảy, quyết liệt, mạnh mẽ. Nó thể hiện qua sự đề cao sức mạnh, tính tự vệ, phản vệ khi có vấn đề cần đến sức mạnh.

123asd

Sự kết hợp của già dặn và nam tính: sẽ giúp ta đưa ra các quyết định quan trọng cần độ chính xác, nó thiên về lý trí, quy luật… và sử dụng sức mạnh để bảo vệ.

Sự kết hợp già dặn và nữ tính: sẽ giúp những quyết định, những việc làm mang tính tình cảm nhiều hơn lý trí, nó là các hành động dựa trên cảm xúc.

Trẻ con và nam tính nó là cảm xúc ham muốn một cái gì đó một cách rất mạnh mẽ nhất thiết cần phải đạt được… và cũng rất ích kỹ

Trẻ con và nữ tính, nó tạo nên cảm xúc yêu thương, sự rung động, sự mong manh. yếu đuối và muốn nhận được sự che chở, sẽ chia…và cũng rất độ lượng, bao dung.

Dù thừa nhận hay không thừa nhận thì bốn đúc tính trẻ con, già dặn, nam tính và nữ tính luôn tồn tại trong một con người. Đối với tôi khi quan sát một con người tôi luôn nhìn thấy ở bất cứ người nào cũng tồn tại các yếu tố này, nhiều lúc tính này trội hơn tính kia một chút.

À… cái tính trẻ con bọc phát rất mạnh khi cái đám bạn thân, nhất là lũ bạn phổ thông hay cái đám đi học chung, lúc đó là những con quỷ trẻ con trong con người lộng hành nhất. Khi làm việc nhóm – teamwork, khơi gợi nó dậy được là đã chiến thắng phân nữa… nhưng nó cũng gây ra ức chế cho không ít người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: