Kỹ năng mềm cho Team Leader

Xử lý nhóm đòi hỏi các nhà lãnh đạo nhóm cần phải được trang bị một tập hợp các kỹ năng mềm không chỉ là nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ phía nhân viên mà còn đảm bảo rằng sẽ hướng dẫn các nhân viên cấp dưới đạt được mục tiêu và giữ hiệu suất của nhóm mạnh mẽ.Các kỹ năng mềm mà một nhà lãnh đạo đội nhóm cần là gì? Trong khi có khá nhiều kỹ năng, vì vậy bạn hãy tập trung vào số ít những kỹ năng quan trọng dưới đây. Bắt đầu với chúng sẽgiúp một nhà lãnh đạo nhóm nghiên cứu xây dựng một nền tảng vững chắc, giữ cho đội nhóm của bạn năng động và hoạt động hiệu quả.

Các kỹ năng mềm quan trọng nhất cho lãnh đạo nhóm

download[1]

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều kỹ năng mềm mà một cá nhân cần có, nếu bạn đủ sẵn sàng và xác định mục tiêu, bạn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ tập trung vào những điều cần thiết mà mỗi nhà lãnh đạo nhóm cần phải có đó là: sự tôn trọng, đạo đức, kỹ năng làm việc theo nhóm, và trung thực.

  • Từ một quan điểm kinh doanh, tôn trọng là về định giá ý tưởng và ý kiến của người khác. Làm thế nào để bạn thể hiện sự tôn trọng? Điều này có thể được thể hiện trong những điều nhỏ bé như nói “cám ơn” cho một nhân viên đã đóng góp một cái gì đó cho đội nhóm, giống như hoàn thành một dự án đầu. Tìm hiểu để đánh giá cao họ. Một cách khác để thể hiện sự tôn trọng là tạo ra một không khí cởi mở, nơi mọi người có thể nói lên và nói ra những ý tưởng và ý kiến của họ. Điều này củng cố thông tin liên lạc giữa bạn và nhóm của bạn.
  • Một nguyên tắc làm việc tốt nên được minh chứng bằng các lãnh đạo nhóm. Bạn được coi là một hình mẫu làm việc cho cả nhóm hoạt động theo và nếu bạn không làm tốt công việc của bạn thì bạn không nên hy vọng các thành viên của bạn làm việc tốt hơn. Một nguyên tắc làm việc tốt tương đương với công việc khó khăn và sự siêng năng đó chuyên nghiệp, và đáng tin cậy. Bạn có thể thấy điều này bằng cách trong văn phòng về thời gian, không xảy ra vi phạm kéo dài, và giữ cho mình bận rộn với nhiệm vụ được giao
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm được coi là rất quan trọng trong tính hiệu quả vai trò của bạn như là một nhà lãnh đạo nhóm. Bạn phải khuyến khích sự hợp tác giữa các thành viên của bạn thay vì cạnh tranh. Làm việc cùng nhau là tốt hơn rất nhiều so với làm việc với nhau, và ai sẽ là người tốt nhất để hiển thị một ví dụ về điều này tốt hơn bạn? Một người lãnh đạo nhóm, nó không có nghĩa là bạn có thể ông chủ tất cả mọi người xung quanh nếu không bạn sẽ được đi ngược lại một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất đó là sự tôn trọng. Bạn cần phải xây dựng một mối quan hệ tốt với các thành viên của bạn bằng cách có mặt ở đó để lắng nghe và hỗ trợ họ. Không bao giờ nghe tin đồn và giữ hình ảnh của bạn thân thiện ở mức độ chuyên nghiệp. Chia sẻ ý tưởng và kiến thức của bạn với người khác, và chịu trách nhiệm thực hiện của nhóm nghiên cứu dù tốt hay xấu.
  • Tính trung thực, chi tiêu giờ của bạn tại nơi làm việc hiệu quả, tránh làm bất cứ điều gì tương đương với ăn cắp thời gian. Nếu bạn mong đợi những điều này từ các thành viên trong nhóm của bạn, sau đó bạn cần phải bắt đầu với chính mình. Hoạt động làm việc trung thực và những người khác sẽ làm theo.

Lãnh đạo Vai trò

Vai trò của lãnh đạo

Lành đạo nhóm là người tiên phong

Chúng ta đã đề cập đến bốn kỹ năng mềm quan trọng cần thiết cho các nhà lãnh đạo nhóm nghiên cứu đó là: tôn trọng, đạo đức nghề nghiệp, làm việc theo nhóm, và trung thực. Những kỹ năng này cần phải được hoàn thiện trong vai trò lãnh đạo của bạn. Bạn cần phải hiểu rằng công việc của bạn, là người lãnh đạo, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của cả nhóm. Trong cùng một cách, bạn cũng có thể chịu trách nhiệm về thất bại của đội bạn. Thể hiện sự nhiệt tình, hỗ trợ, và cam kết nhóm của bạn. Truyền cảm hứng cho họ bằng cách làm một ví dụ tốt, và họ sẽ song hành trong cùng một con đường như bạn. Đoàn kết nhóm của bạn, thúc đẩy tinh thần đồng đội, và giữ họ tập trung vào một mục tiêu chung.

Jenny Nguyễn (Theo Citehr)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: